Tin tức sự kiện

Giải pháp cho vấn đề "tắc đường" ở sân Golf

21-09-2021
In trang
Giải pháp cho vấn đề tắc đường ở sân Golf
Số lượng sân golf mở ra không đủ đáp ứng số lượng người chơi tăng nhanh chóng. Việc này dẫn đến vấn đề: tắc đường trong sân golf. Tuy nhiên việc tắc đường không hoàn toàn do số lượng người chơi nhiều đến mức quá tải, mà từ nhiều nguyên nhân.
Cách đây vài chục năm, chơi golf được coi là bộ môn thể thao vua của giới quý tộc. Khi bắt đầu du nhập vào Việt Nam, môn thể thao này được mọi người coi là bộ môn thể thao chỉ dành cho người giàu. Tuy nhiên dần dần, golf đã thu hút được số lượng lớn người chơi trên khắp cả nước. 
Số lượng sân golf mở ra không đủ đáp ứng số lượng người chơi tăng nhanh chóng. Việc này dẫn đến vấn đề: tắc đường trong sân golf. Tuy nhiên việc tắc đường không hoàn toàn do số lượng người chơi nhiều đến mức quá tải, mà từ các nguyên nhân: 
  • Người Điều hành gôn gặp khó khăn trong việc điều tiết người chơi trên sân. Có khu vực bị dồn khách nhưng có khu vực không có khách.
  • Kinh doanh, Lễ tân không nắm bắt được tình hình thực tế chơi dưới sân để quyết định có đón khách tiếp hay không. Thường các BP không dự liệu được thế nào là đủ, thường chỉ theo kinh nghiệm làm việc.
Việc tắc đường dẫn đến nhiều hậu quả: mất khách hàng do sân không thể đón thêm khách, ảnh hưởng đến hình ảnh của sân khi khách hàng không có những trải nghiệm trọn vẹn khi họ đi vào “giờ tắc đường”. Hậu quả sâu xa hơn là sân golf mất doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi ngày. 
Vậy làm thể nào để giải quyết vấn đề tắc đường? Hay vấn đề được chia nhỏ ra thành: Làm thế nào để điều tiết golfer chơi dưới sân? Và làm thế nào để các BP liên quan (Lễ tân, Kinh doanh, Caddy, Buggy) biết được tình hình thực tế dưới sân để sắp xếp hợp lý booking, các caddy, buggy tương ứng? 
Dựa vào khoa học quản lý và học hỏi từ các Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế, oneS đã nghiên cứu, phân tích và đưa ra giải pháp nhắm hỗ trợ các Bộ phận chuyên môn giải quyết vấn đề trên. 
  1. Sắp xếp nhóm chơi thực tế của bộ phận điều hành
Điều hành phải ghi nhận và sắp xếp theo thực tế khách chơi trên nhóm mà không theo booking. Điều hành sân golf có thể ghép nhóm, tách nhóm trong quá trình khách chơi trên sân để dễ thống kê và kiểm soát đường chơi và lượt chơi của khách. Điều tiết thời gian thực tránh tắc đường cho các flight tiếp theo. 
  1. Xác định giờ khách xuống sân (tee-off) và giờ khách rời sân (guest out) chính xác
Tại từng thời điểm khách xuống sân và rời sân, oneS-Golf giúp Điều hành sân golf thao tác ghi nhận giờ thực tế chính xác để định lượng thời gian kết thúc. Nhờ đó, sắp xếp các đường golf phù hợp nhất với các flight. Từ đây  kinh doanh và lễ tân chủ động nắm bắt và tiếp nhận booking của khách. 
  1. Booking với Waiting List dễ dàng cho dự tính và hài lòng khách hàng
Với những mùa hoặc ngày nhiều booking, tee time không còn giờ trống, bộ phận kinh doanh và Lễ tân vẫn có thể tiếp nhận đưa khách vào Waiting List bởi trong quá trình điều hành sân sắp xếp và đẩy nhanh và bố trí được giờ tee time thực tế. Những booking này nhanh chóng chuyển thành booking thực tế và check in với các thao tác đơn giản và thuận tiện cho lễ tân. Từ đó dự báo về khả năng tiếp nhận và xử lý booking trong tương lai. 
Ngoài ra, oneS-Golf còn có rất nhiều Báo cáo giúp ích cho nhà quản lý tại từng thời điểm xác định được tình hình booking, tình hình chơi thực tế dưới sân, sắp xếp caddy, buggy … Những công cụ này sẽ giúp tối ưu công suất hoạt động của sân, các Bộ phận nắm bắt được thông tin nhanh chóng, chính xác để phối hợp nhịp nhàng hơn, giảm thiểu tình huống tắc đường và tăng trải nghiệm cho khách hàng. 
Các tin khác:
28-06-2024TÍCH HỢP THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TRÊN CÁC HỆ THỐNG PHẦN MỀM ONES 22-12-2023KHU DU LỊCH TUẦN CHÂU HẠ LONG ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP ONES SMC TRONG QUẢN LÝ VẬN HÀNH 04-04-2023KOVIE HOTEL MỘT KHÁCH SẠN THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP CỦA ONES PMS 01-04-2023TẬP ĐOÀN KHẢI VY LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ONES PMS TRONG QUẢN LÝ VẬN HÀNH KHÁCH SẠN 21-10-2022The Arena ứng dụng giải pháp quản lý tổng thể khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp vui chơi giải trí bằng giải pháp oneS PMS 05-05-2022OneS hỗ trợ khách hàng kinh doanh dịch vụ Khách sạn, Khu vui chơi giải trí , Khu tắm khoáng nóng trở lại hoạt động mạnh mẽ 21-04-2022Sử dụng phương pháp tính giá linh hoạt và khoa học của OneS-PMSs trong các dự án của Tập đoàn Ecopark 18-04-2022Tổng công ty MBLand triển khai Hệ thống Quản lý giao dịch Bất động sản OneS trong các dự án Bất động sản 21-03-2022OneS Tiếp tục nhận được sự tin tưởng trong quá trình thực hiện các dự án với Tập đoàn Geleximco 08-06-202105 ý tưởng với Driving Range để thu hút Golfer 02-10-2020Tầm quan trọng của chỉ số KPI đến hoạt động quản lý tòa nhà 04-08-2020Những yếu tố cần có của một nhà quản lý tài sản. 24-07-2020Những lợi ích mà Hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà mang lại cho chủ đầu tư 08-07-2020Khách hàng là chìa khóa của sự thành công 06-07-2020Những lợi ích khi ứng dụng Hệ thống quản lý cho Khu vui chơi giải trí 02-07-2020Tăng hiệu quả với dịch vụ bảo trì trong tòa nhà 29-06-20204 cách để quản lý công việc dễ dàng 27-06-2020Xu hướng nào cho Ứng dụng trên thiết bị di động trong các Khu đô thị phức hợp? 25-06-20205 cách quản lý tài sản tạo ra giá trị và lợi nhuận hiệu quả 01-06-2020Công viên Hồ Tây tin tưởng, lựa chọn giải pháp oneS để Kiểm soát vào ra, bán vé dịch vụ