Tin tức sự kiện

Xu hướng nào cho Ứng dụng trên thiết bị di động trong các Khu đô thị phức hợp?

06-07-2020
In trang
Xu hướng nào cho Ứng dụng trên thiết bị di động trong các 
Khu đô thị phức hợp?
Xã hội đang chứng kiến một sự phát triển rất nhanh chóng của công nghệ thông tin. Thay vì tương tác trực tiếp thì mọi thứ đang dần được số hóa. Điển hình như các hoạt động thường ngày như: giao tiếp, mua sắm, giao dịch …, người dùng đều có thêm lựa chọn: ONLINE.
Xã hội đang chứng kiến một sự phát triển rất nhanh chóng của công nghệ thông tin. Thay vì tương tác trực tiếp thì mọi thứ đang dần được số hóa. Điển hình như các hoạt động thường ngày như: giao tiếp, mua sắm, giao dịch …, người dùng đều có thêm lựa chọn: ONLINE.

Các sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng đểu đã được ứng dụng công nghệ để giao dịch, vậy thì dịch vụ ngay tại nơi Cư dân ở/khách đang thuê trong các Khu đô thị phức hợp thì sao? Những Cư dân và khách hàng đang thuê tại các Khu đô thị này thường xuyên tương tác với Ban quản lý: từ việc đóng tiền dịch vụ hàng tháng đến nhận các thông báo hay đặt các dịch vụ phát sinh ... Tuy nhiên, với đa số các Khu đô thị/Tòa nhà, Cư dân/khách thuê và Ban quản lý vẫn đang tương tác theo phương thức truyền thống – trực tiếp. Và việc tương tác trực tiếp gây nên nhiều bất cập do Ban quản lý cũng chỉ làm việc trong giờ hành chính trong khi các đối tượng trong độ tuổi đi làm lại là các đối tượng phát sinh nhiều yêu cầu, giao dịch.

 

Nếu bạn đang sống trong một Khu Cư dân, chắc hẳn bạn cũng đã từng nhận được thông báo lần 2, lần 3 về việc đóng tiền dịch vụ do thời hạn đóng tiền chỉ vài ngày, trong khi các ngày trong tuần bạn phải đi làm. Ngày duy nhất bạn có thể đóng tiền là Chủ nhật nhưng kế toán lại … nghỉ. Hay nhà bạn đột ngột bị cắt điện, bạn không có sự chuẩn bị trước nào dẫn đến việc nấu cơm bị dở dang. Bạn xuống gặp Ban quản lý để phàn nàn thì mới biết thông báo về việc cắt điện đã được dán vài ngày trước ở bảng thông báo, nơi mà bạn không bao giờ nhìn tới. Còn rất nhiều tình huống bất cập khác mà nguyên nhân là từ các yếu điểm của việc tương tác truyền thống.

Hiểu được các bất cập trên, chúng tôi – CS-Solution, với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành Bất động sản, Tòa nhà, đã phát triển một công cụ là Ứng dụng trên thiết bị di động CS Living để Cư dân/khách thuê tương tác với Ban quản lý Khu đô thị phức hợp/Tòa nhà. Sản phẩm này được chúng tôi nghiên cứu và khảo sát về nhu cầu tại các Khu đô thị, Tòa nhà được quản lý bởi các Tập đoàn, Công ty lớn với quy mô lên đến vài nghìn căn hộ trên một Dự án. Chúng tôi nhận được phản hồi từ cả Ban quản lý và Cư dân rằng họ thực sự cần một công cụ để tương tác hiệu quả hơn. Ban quản lý cần công cụ để gửi thông tin cho Cư dân một cách nhanh chóng, đảm bảo 100% Cư dân nhận được. Cư dân cũng cần được nhận thông tin đầy đủ từ Ban quản lý hay họ có những yêu cầu cần được xử lý … Từ đây, chúng tôi đưa ra những chức năng trên Ứng dụng CS Living, mang lại tiện ích cho cả Cư dân và Ban quản lý.Cụ thể hóa, CS Living có những chức năng như:
  1. Bảng kê phí
Chức năng “Bảng kê phí” giúp cho Cư dân, khách hàng xem phí dịch vụ chi tiết theo khoảng thời gian và xem bảng kê thông báo nợ (Debit Note). Bên cạnh đó, Cư dân, khách hàng nhận được thông tin khoản nợ từ tháng trước, các khoản phải trả trong tháng này, từ đó thấy được các khoản phải trả một cách chi tiết, minh bạch.
Thay vì phương pháp truyền thống là sử dụng phiếu thu giấy, Ban quản lý Tòa nhà giảm bớt được thời gian xuất thông tin từ phần mềm, nhầm lẫn thông tin, bỏ sót căn hộ … 


  1. Thông báo
Khi có bất kỳ thông tin gì cần thông báo cho Cư dân, thay vì in giấy và dán bảng/trong thang máy như nhiều Tòa nhà vẫn đang thực hiện, Ban quản lý Tòa nhà có thể gửi thông báo trực tiếp cho các tài khoàn của Cư dân, khách hàng. Việc này sẽ giúp đảm bảo từng Cư dân, khách hàng nhận được thông báo, khắc phục được nhược điểm của thông báo giấy khi Cư dân, khách hàng thường xuyên bỏ qua.
  1. Yêu cầu, ý kiến
Ban quản lý có thể nhận thông tin và trả lời Cư dân tức thì thông quan chức năng “Yêu cầu, ý kiến”. Nhờ đó, các thông tin cần phản hồi gấp sẽ được chuyển tới Cư dân, tăng sự hài lòng của Cư dân với các dịch vụ của Tòa nhà.
Ngoài ra còn nhiều chức năng tiện ích khác giúp Cư dân và Ban quản lý cập nhật được thông tin căn hộ của mình như: Thông tin Phương tiện, Thông tin Nhân khẩu.
Nhìn từ nhiều chiều hướng – nhu cầu từ các Tòa nhà/ Khu đô thị phức hợp, sự phát triển của công nghệ thông tin, phương thức giao dịch trong tương lai …,  thì ứng dụng công nghệ thông tin cho Cư dân và Ban quản lý tương tác sẽ ảnh hưởng tích cực đến chất lượng dịch vụ, mối quan hệ giữa Cư dân và Ban quản lý. Tuy nhiên, để thực sự làm cho công cụ tương tác này phát huy được giá trị của nó thì không hẳn là một việc đơn giản mà bất kỳ Công ty công nghệ nào cũng thực hiện được. Mỗi một tiện ích đưa ra cần được nghiên cứu một cách có học thuật trên nhiều phương diện, đòi hỏi đơn vị cung cấp cần có kinh nghiệm dày dặn và có chiều sâu.


Các tin khác:
28-06-2024TÍCH HỢP THANH TOÁN TRỰC TUYẾN TRÊN CÁC HỆ THỐNG PHẦN MỀM ONES 22-12-2023KHU DU LỊCH TUẦN CHÂU HẠ LONG ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP ONES SMC TRONG QUẢN LÝ VẬN HÀNH 04-04-2023KOVIE HOTEL MỘT KHÁCH SẠN THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP CỦA ONES PMS 01-04-2023TẬP ĐOÀN KHẢI VY LỰA CHỌN GIẢI PHÁP ONES PMS TRONG QUẢN LÝ VẬN HÀNH KHÁCH SẠN 21-10-2022The Arena ứng dụng giải pháp quản lý tổng thể khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp vui chơi giải trí bằng giải pháp oneS PMS 05-05-2022OneS hỗ trợ khách hàng kinh doanh dịch vụ Khách sạn, Khu vui chơi giải trí , Khu tắm khoáng nóng trở lại hoạt động mạnh mẽ 21-04-2022Sử dụng phương pháp tính giá linh hoạt và khoa học của OneS-PMSs trong các dự án của Tập đoàn Ecopark 18-04-2022Tổng công ty MBLand triển khai Hệ thống Quản lý giao dịch Bất động sản OneS trong các dự án Bất động sản 21-03-2022OneS Tiếp tục nhận được sự tin tưởng trong quá trình thực hiện các dự án với Tập đoàn Geleximco 21-09-2021Giải pháp cho vấn đề "tắc đường" ở sân Golf 08-06-202105 ý tưởng với Driving Range để thu hút Golfer 02-10-2020Tầm quan trọng của chỉ số KPI đến hoạt động quản lý tòa nhà 04-08-2020Những yếu tố cần có của một nhà quản lý tài sản. 24-07-2020Những lợi ích mà Hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà mang lại cho chủ đầu tư 08-07-2020Khách hàng là chìa khóa của sự thành công 06-07-2020Những lợi ích khi ứng dụng Hệ thống quản lý cho Khu vui chơi giải trí 02-07-2020Tăng hiệu quả với dịch vụ bảo trì trong tòa nhà 29-06-20204 cách để quản lý công việc dễ dàng 25-06-20205 cách quản lý tài sản tạo ra giá trị và lợi nhuận hiệu quả 01-06-2020Công viên Hồ Tây tin tưởng, lựa chọn giải pháp oneS để Kiểm soát vào ra, bán vé dịch vụ