Tin tức sự kiện

Tầm quan trọng của các xu hướng công nghệ mới đối với ngành khách sạn

23-07-2019
In trang
Tầm quan trọng của các xu hướng công nghệ mới đối với ngành khách sạn
Theo các chuyên gia ngành khách sạn, các xu hướng công nghệ ứng dụng cho ngành du lịch, khách sạn mới nhất sẽ định hình lại hoàn toàn cách thức phục vụ khách hàng, bởi họ nhận thức được sự đổi mới của công nghệ dẫn đến sự thay đổi trong hành vi của khách hàng, buộc ngành khách sạn cũng phải thay đổi nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Các xu hướng công nghệ mới sẽ giúp khách sạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, cải thiện lòng trung thành và gia tăng trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
Theo các chuyên gia ngành khách sạn, các xu hướng công nghệ ứng dụng cho ngành du lịch, khách sạn mới nhất sẽ định hình lại hoàn toàn cách thức phục vụ khách hàng, bởi họ nhận thức được sự đổi mới của công nghệ dẫn đến sự thay đổi trong hành vi của khách hàng, buộc ngành khách sạn cũng phải thay đổi nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Các xu hướng công nghệ mới sẽ giúp khách sạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, cải thiện lòng trung thành và gia tăng trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Dưới đây là một số xu hướng công nghệ mới ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của khách sạn
 
 
  1. Sử dụng Chatbot để hỗ trợ khách hàng
Hiện nay, không ít các khách sạn gặp khó khăn trong việc đưa ra phản hồi nhanh chóng cho các câu hỏi hay những yêu cầu từ khách hàng, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ của khách sạn. Hiện nay, chatbot là một trong những công nghệ mới nhưng cũng khá phổ biến giúp khách sạn cải thiện trải nghiệm khách hàng. Từ ứng dụng này, khách sạn có thể phản hồi các câu hỏi liên quan đến đặt phòng, tiện nghi khách sạn, giảm giá, khuyến mãi,… của khách hàng một cách tự động và nhanh chóng thông qua rô-bốt dựa trên kịch bản mà bạn đã cài đặt sẵn cho nó.
Việc tận dụng tối đa các chatbot vừa giúp khách sạn tăng lượng đặt phòng trực tiếp, vừa hỗ trợ nhân viên trong việc chăm sóc khách hàng tiềm năng và cung cấp trải nghiệm cho các khách hàng khác đang sử dụng dịch vụ tại khách sạn.
  1. Ứng dụng được dễ dàng truy cập bằng thiết bị di động


 
Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì sử dụng một ứng dụng trên thiết bị di động cho khách sạn là cần thiết. Hiểu được điều này, phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn ít nhất cũng đã xây dựng cho mình trang web được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Bên cạnh đó, một số ít nhà quản lý khác cũng đã bắt kịp xu hướng thị trường bằng cách phát triển một ứng dụng di động dành riêng cho khách sạn của mình nhằm thu hút khách hàng tiềm năng và đơn giản hóa quy trình thực hiện công việc. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng đặt phòng, kiểm tra phòng trống, tham khảo các đánh giá, hình ảnh khách sạn hay các chương trình ưu đãi,… vào bất kỳ thời điểm nào và bất kỳ nơi đâu chỉ cần sử dụng thiết bị di động có kết nối mạng.
  1. Xác thực thông tin bằng công nghệ sinh trắc học
Công nghệ sinh trắc học là công nghệ nhận diện mỗi cá thể thông qua các đặc tính sinh học, vật lý như vân tay, khuôn mặt,… Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, việc đăng ký, lưu trữ hình ảnh vân tay hay khuôn mặt của khách vào hệ thống quản lý khách sạn sẽ làm rút ngắn đáng kể thời gian check in, check out của khách hàng, đồng thời cho phép khách mở cửa phòng và sử dụng các cơ sở vật chất khác một cách nhanh chóng mà không cần đến thẻ từ hay ứng dụng điện thoại, đồng thời việc thanh toán cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần sử dụng thẻ hay tiền mặt. Đây được coi là một trong những ứng công nghệ mới được dự đoán sẽ trở thành xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh khách sạn áp dụng trong tương lai gần.
  1. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói
 

 
Công nghệ điều khiển bằng giọng nói và xử lý ngôn ngữ đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nó mang lại cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội bằng cách làm giảm thời gian phản hồi, hợp lý hóa nhiều thao tác trong vài phút, thay đổi trạng thái phòng chỉ trong vài giây. Lắp đặt công nghệ điều khiển bằng giọng nói sẽ tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng thực hiện các yêu cầu về dịch vụ phòng, gọi món, điều chỉnh ánh sáng,  điều chỉnh thiết bị làm mát hay chế độ sưởi ấm,….thông qua người “trợ lý ảo” một cách chính xác. Ứng dụng hiện đại này vừa giúp nhân viên giải quyết các yêu cầu một cách nhanh chóng, vừa mang đến cho khách hàng có một trải nghiệm thú vị trong thời gian lưu trú.

Mặc dù bài viết này nhấn mạnh đến tầm quan trọng của yếu tố công nghệ hiện đại, tuy nhiên yếu tố con người cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc duy trì và phát triển năng lực cạnh tranh của khách sạn. Các nhà quản lý cần tập trung đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ và kỹ năng cho nhân viên của mình, sự chuyên nghiệp của con người kết hợp với yếu tố công nghệ hiện đại sẽ mang lại cho khách sạn của bạn một chất lượng dịch vụ tuyệt vời. 

(Nguồn: eZee Absolute Blog)
 
Các tin khác:
21-09-2021Giải pháp cho vấn đề "tắc đường" ở sân Golf 08-06-202105 ý tưởng với Driving Range để thu hút Golfer 02-10-2020Tầm quan trọng của chỉ số KPI đến hoạt động quản lý tòa nhà 04-08-2020Những yếu tố cần có của một nhà quản lý tài sản. 24-07-2020Những lợi ích mà Hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà mang lại cho chủ đầu tư 08-07-2020Khách hàng là chìa khóa của sự thành công 06-07-2020Những lợi ích khi ứng dụng Hệ thống quản lý cho Khu vui chơi giải trí 02-07-2020Tăng hiệu quả với dịch vụ bảo trì trong tòa nhà 29-06-20204 cách để quản lý công việc dễ dàng 27-06-2020Xu hướng nào cho Ứng dụng trên thiết bị di động trong các Khu đô thị phức hợp? 25-06-20205 cách quản lý tài sản tạo ra giá trị và lợi nhuận hiệu quả 01-06-2020Công viên Hồ Tây tin tưởng, lựa chọn giải pháp oneS để Kiểm soát vào ra, bán vé dịch vụ 23-09-2019Lời khuyên giúp khách sạn biến “khách hàng” thành “khách hàng thân thiết” 14-09-2019Lợi ích mà phần mềm POS mang lại cho doanh nghiệp của bạn 12-09-2019Tầm quan trọng của đơn vị quản lý bất động sản, tòa nhà 31-08-2019Dấu hiệu nhận biết phần mềm quản lý khách sạn tốt 03-08-2019Một số biện pháp giúp giảm tình trạng khách hủy đặt phòng khách sạn 15-07-2019RevPAR là gì? Làm thế nào để tăng RevPAR hiệu quả cho khách sạn? 05-07-2019Làm thế nào để trở thành doanh nghiệp quản lý bất động sản, tòa nhà thành công 02-07-2019Một số ý tưởng làm tăng lượng đặt phòng trực tiếp cho khách sạn của bạn